ร้อยเอ็ด ส่ง 5 นักรบชุดขาว ลงพื้นที่ปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉิน MERT ณ โรงพยาบาลบุษราคัม กรุงเทพมหานคร สู้ภัยโควิด

ร้อยเอ็ด ส่ง 5 นักรบชุดขาว ลงพื้นที่ปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉิน MERT ณ โรงพยาบาลบุษราคัม กรุงเทพมหานคร สู้ภัยโควิด
วันที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 09.00 น. ที่ หน้าตึกมะเร็งเฉลิมพระเกียรติจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด นางสุภิดา สุวรรณพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล พร้อมคณะบุคลากร ร่วมส่งกำลังใจให้แก่ 5 บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ที่จะเดินทางไปปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ระดับตติยภูมิ (Medical Emergency Response Team : MERT) สนับสนุนภารกิจควบคุมโรคโควิด-19 เชิงรุกในกรุงเทพมหานคร ณ โรงพยาบาล บุษราคัม เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 16 กันยายน 2564 – 22 กันยายน 2564
บุคลากรทั้ง 5 ของโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ประกอบด้วย นางสาวณัฐวรา พ่วงเภตรา นายแพทย์ชำนาญการ, นายภราดร จันทร์หนองสรวง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ, นายสมศักดิ์ วงศ์ไชยสิทธิ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ, นางสาวอัมภิกา สัตะโส นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ และนายธนวัฒน์ รัตนพันธุ์ พนักงานขับรถ
ด้านนายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ระลอกเดือนเมษายน มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น มีผู้ป่วยที่รักษาพยาบาลอยู่ภายในโรงพยาบาล เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งขณะนี้ ได้ตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เป็นการเฉพาะ ซึ่งลำพังบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลในพื้นที่อาจไม่พอเพียง โรงพยาบาลร้อยเอ็ดมีบุคลากรที่ความสมัครใจ มีความพร้อม ทางด้านร่างกายและจิตใจ ที่จะเดินทางไปเป็นการเสริมกำลัง สนับสนุน หรือสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้กับคณะแพทย์ – พยาบาล ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ในกรุงเทพมหานคร
อุไรพรณ์ ทิดจันทึก : บรรณาธิการ /อัครพล ปัญญาวิภาส : ข่าว ภาพ / โรงพยาบาลร้อยเอ็ด / 15 กันยายน 2564

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *