จังหวัดร้อยเอ็ด เตรียมจัดงาน เนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชาประจำปี 2563 ณ วัดเจดีย์ชัยมงคล ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมพิธีถวาย พระมหาเจดีย์ชัยมงคล แด่คณะสงฆ์

จังหวัดร้อยเอ็ด เตรียมจัดงาน เนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชาประจำปี 2563 ณ วัดเจดีย์ชัยมงคล ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมพิธีถวาย พระมหาเจดีย์ชัยมงคล แด่คณะสงฆ์

     วันที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณาเตรียมการจัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวันมาฆะบูชา ประจำปี 2563 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอหนองพอก อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและคณะกรรมการการจัดงานฝ่ายต่างๆเข้าร่วมประชุม
     นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ดมีกำหนดการจัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวันมาฆะบูชา ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งทุกปีได้มีการจัดขึ้นที่วัดบึงพระลานชัย และในปีนี้ ได้ที่ประชุมเห็นชอบให้ไปจัดที่ พระมหาเจดีย์ชัยมงคล และเพื่อทำพิธีถวาย พระมหาเจดีย์ชัยมงคล แด่คณะสงฆ์ โดยมีพระครูปลัดทองอินทร์ กตปุญโญ ประธานสงฆ์ เพื่อเปิดโอกาสให้หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนทั่วไป มีโอกาสทำกิจกรรม ในวันสำคัญ และในขณะเดียวกัน ทางจังหวัดร้อยเอ็ด ได้มีกิจกรรม “เสวนายามเช้า (Morning Talk)”เป็น กิจกรรมการพัฒนาความสัมพันธ์ สภากาแฟ ของหัวหน้าส่วนราชการ ในบริเวณเดียวกันด้วย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฎิบัติราชการและปรึกษาหารือข้อราชการตามวาระงานที่สำคัญ ทุกเช้าวันอังคาร 
    กำหนดการ พิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชาประจำปี 2563 ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 จะเริ่มขึ้นเมื่อ เวลา 07.00 น. ส่วนกิจกรรม “เสวนายามเช้า (Morning Talk)”  การพัฒนาความสัมพันธ์ สภากาแฟ เริ่มเวลา 08.30 น. เป็นต้นไป และขบวนธรรมยาตราเคลื่อนเข้าสู่บริเวณลานพระมหาเจดีย์ชัยมงคลชั้น 1จะเริ่มขึ้นเวลา เวลา 09.00 น. –โดยมีนาย วันชย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส นำกล่าวคำถวายเจดีย์ แด่พระครูปลัดทองอินทร์ กตปุญโญ ประธานสงฆ์ กล่าวสัมโมทนียกถา-ประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส ถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรมบูชากัณฑ์เทศน์ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และผู้มีเกียรติ ถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรมพระพิธี พระสงฆ์กล่าว อนุโมทนา จากนั้นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาสกรวดน้ำรับพร-ขั้นตอนสุดท้าย ประธานสงฆ์นำคณะสงฆ์และพุทธศาสนิกชนเวียนเทียนรอบพระมหาเจดีย์ชัยมงคล 
      จากการประชุม คณะกรรมการการจัดงานฝ่ายต่างๆ ทุกฝ่ายมีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายสถานที่ ฝ่ายพิธีการ ฝ่ายการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนการจัดการจราจร ที่จอดรถ จึงขอเชิญนักแสวงบุญไปร่วมงานในครั้งนี้ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่พระมหาเจดีย์ชัยมงคล อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด
                              ‘’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’’

บุญมี ข่าว ภาพ อำนวย ระดาบุตร บก ข่าว สปชส ร้อยเอ็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *